6 kinh nghiệm xây nhà ở - Tư vấn trước khi xây nhà từ KTS

6 kinh nghiệm xây nhà ở - Tư vấn trước khi xây nhà từ KTS

6 kinh nghiệm xây nhà ở - Tư vấn trước khi xây nhà từ KTS

6 kinh nghiệm xây nhà ở - Tư vấn trước khi xây nhà từ KTS

6 kinh nghiệm xây nhà ở - Tư vấn trước khi xây nhà từ KTS
6 kinh nghiệm xây nhà ở - Tư vấn trước khi xây nhà từ KTS
55 Đường N3, KDC Phú Gia, KP3, Phường Trảng Dài, TP. Biên Hòa, Đồng Nai . xaydungnhatgia@gmail.com
Slider
Tin tức

6 kinh nghiệm xây nhà ở không phải ai cũng biết

Đối với những người không có kinh nghiệm cũng như chuyên môn thì việc xây dựng nhà cửa bên cạnh sự vui mừng thì còn chứa đựng vô số những nỗi lo lắng. Vì thế, dưới đây là những chia sẻ về kinh nghiệm xây nhà ở mà chúng tôi muốn chia sẻ để giúp bạn giải tỏa bớt căng thẳng, có được mái ấm thực sự tốt nhất cho cuộc sống của mình.

 

1. Giám sát kỹ thuật thi công nhà thầu

Tuy bạn không có chuyên môn nhưng để không bị nhà thầu “lừa đảo”, bàn giao chất lượng công trình kém thì bạn cũng nên tìm hiểu một số kiến thức về thiết kế bản vẽ để đồng giám sát cùng với nhà thầu trong quá trình thi công. Trong trường hợp gia chủ có điều kiện và xây dựng những công trình lớn thì nên thuê TVGS, có thể thuê toàn thời gian để giám sát chất lượng ngôi nhà hoặc thuê bán thời gian, kiểm tra các giai đoạn quan trọng như: Kiểm tra sắt, cốp pha trước khi đổ bê tông, giám sát quá trình đổ bê tông.

1.1. Đối với phần móng

- Bạn đề nghị nhà thầu thi công định vị thật chuẩn coste, mốc theo giấy phép xây dựng đã được các cơ quan chức năng cấp, tránh trường hợp xâm lấn vào đất nhà khác hoặc đất thuộc dự án nào đó dẫn đến những tranh chấp, xử lý về sau cũng như thuận lợi cho sau này hoàn công.

kinh nghiệm xây nhà ở

- Kích thước phần móng xây dựng cũng là một trong những yếu tố mà bạn cần phải giám sát. Với phần móng băng bạn nên kiểm tra chiều sâu chôn móng tối thiểu, khoảng cách giữa các thanh cốt thép của bản móng và số lượng cốt thép trong dầm móng được ghi rõ trong bản vẽ kết cấu.

Còn đối với móng cọc, giám sát chặt chẽ từ khâu ép cọc, đảm bảo khoảng cách tối thiểu giữa các cọc là 3D (D là đường kính của cọc)

 

- Kiểm tra kích thước hình học của cốp pha móng như chiều dài, chiều rộng và chiều cao.

 

- Thép cột neo, cấy vào móng phải đảm bảo từ 35-40d

 

1.2. Đối với phần thân nhà

 

Nếu như móng nhà là phần quan trọng bậc nhất làm nên một ngôi nhà chắc chắn thì phần thân nhà cũng đóng vai trò không kém. Vì vậy trong kinh nghiem lam nha bạn cũng không được lơ là giám sát đối với quá trình thi công phần thân.

 

kinh nghiem lam nha

- Kiểm tra số tầng xây dựng của ngôi nhà như bản vẽ mà các kiến trúc sư đã cung cấp.

- Kiểm tra, giám sát kỹ thuật cốt thép dầm, sàn ,cột, cầu thang.

 

- Kiểm tra kích thước hình học của cốp pha dầm, cột đảm bảo đúng theo thiết kế.

 

- Đối với những ngôi nhà cao tầng thì hệ thống cầu thang xây dựng cũng phải đảm bảo số lượng bậc thang, kích thước cầu thang theo bản vẽ ban đầu.

 

- Phải yêu cầu để sẵn hệ thống đường dây điện, nước trước khi đổ bê tông.

 

- Đặc biệt lưu ý đến việc chống thấm trên mái nhà, nếu là nhà ngói thì kinh nghiệm xây dựng nhà ở chỉ ra rằng bạn có thể kiểm tra bằng cách tưới nước lên mái ngói giúp phát hiện chỗ thấm hoặc kiểm tra dễ dàng khi có cơn mưa.

 

- Đảm bảo kích thước phù hợp giữa các khung cửa, giám sát các chi tiết thiết kế khác theo như bản vẽ…

 

2. Chuẩn bị vật liệu xây nhà

Một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng công trình xây dựng nói chung và xây dựng nhà ở nói chung đó chính là vật liệu. Chuẩn bị vật liệu xây nhà tốt, phù hợp thì chắc chắn bạn sẽ có được công trình nghiệm thu đảm bảo chất lượng, an toàn nhất trong quá trình sử dụng.

 

kinh nghiem lam nha

 

Trong đó, bạn cần chú ý kiểm định vật liệu sẽ bao gồm như sắt, thép, xi măng, cát, đá, gạch, vật tư nước… Việc làm này không khó, bạn chỉ cần đối chiếu với loại sản phẩm, nhà cung cấp theo như cam kết ban đầu của nhà thầu trước khi thi công là có thể kiểm soát được ngay chất lượng của vật liệu.

 

3. Chất lượng bê tông, cốt thép 

Bê tông cốt thép đóng vai trò quan trọng trong xây dựng nhà ở, chúng góp phần làm gia tăng sự chắc chắn cho các công trình, tuy nhiên nếu chất lượng bê tông cốt thép không đảm bảo thì sẽ xảy ra rất nhiều rủi ro cho công trình. Vì thế, bạn nên lưu ý thật kỹ yếu tố này nhé.

- Bê tông phải đúng mác (cường độ và khả năng chịu lực), trong đó biệt thự nhà phố yêu cầu mác là 250. Với bê tông tươi thì cách kiểm tra dựa vào phiếu giao nhận, yêu cầu lấy mẫu thí nghiệm tại hiện trường và gửi đi nén thử mẫu ( nếu cần thiết). Ngược lại, với bê tông trộn tại chỗ mác #250 thì dựa vào tỷ lệ cấp phối hiện trường, một bao xi măng 50kg với 4 thùng cát vàng, 6 thùng đá 1×2 và lượng nước vừa đủ.

 

- Cốt thép đạt chất lượng, tốt nhất phải đảm bảo được 3 yếu tố: đặt đúng vị trí trong từng cấu kiện thi công là dầm, cột, sàn; cắt đủ chiều dài đoạn nối theo yêu cầu và mục đích sử dụng; buộc chặt bê tông giữ nguyên tại vị trí dù tác động bên ngoài chúng vẫn không bị lệch.

 

4. Chất lượng xây, tô

Chất lượng xây, tô phải đảm bảo được tỷ lệ cấp phối, thông thường 1 bao xi măng trộn với 10-11 thùng cát. Khi trộn hồ, nếu không đảm bảo đủ tỷ lệ xi măng thì sẽ xảy ra rất nhiều vấn đề, cụ thể ít xi măng thì vữa không đủ độ kết dính nhưng trộn nhiều xi măng sẽ xuất hiện hiện tượng nứt tường (do hồ già).

kinh nghiệm xây nhà ở

 

Sử dụng lưới mắt cáo đóng vào các điểm giao giữa tường và dầm, cột và tại vị trí đi các ống luồn dây điện âm tường. Tường của bạn sẽ hạn chế được các vết nứt về sau.

 

5. Bảng kê chi tiết vật liệu, vật tư 

Một trong những vấn đề tư vấn trước khi xây nhà mà bạn nên biết và cần yêu cầu bên nhà thầu cung cấp đó chính là bảng kê chi tiết các vật tư, vật dụng để tránh trường hợp sai lệch đơn giá, sai lệch chất lượng công trình như thương hiệu, nhà sản xuất, quy cách,chủng loại, đơn giá… 

6. Cách kiểm soát những chi phí phát sinh


kinh nghiệm xây nhà ở

Dù có tính toán, chuẩn bị kỹ lưỡng về kinh nghiệm xây dựng nhà ở bao nhiêu, có bảng kế hoạch chi tiết các khoản thu thì vẫn có những chi phí phát sinh mà bạn không thể lường trước được. Do vậy, bạn phải tính đến những phương án kiểm soát chi tiêu, chủ động phân bổ tài chính phù hợp, trong đó những khoản phát sinh chủ yếu là do giá vật liệu tăng, lúc này bạn cần theo dõi thị trường các thời điểm tăng giá để kiểm soát, thương lượng với nhà thầu.

Trên đây là những kinh nghiệm xây nhà ở mà bạn có thể tham khảo để chắc chắn rằng công trình của mình đạt chất lượng tốt nhất, chuẩn bị tổ ẩm hoàn thiện với chi phí tối đa nhất cho cuộc sống sau này.

XEM THÊM:

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY XÂY DỰNG NHẬT GIA

Địa chỉ: 55 Đường N3, KDC Phú Gia, KP3, Phường Trảng Dài, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

Hotline/Zalo: 0901.178.789 - 0988.810.955 - 0357.363.363

Email: xaydungnhatgia@gmail.com

Website: https://xaydungnhatgia.com.vn/

LIÊN HỆ VỚI XÂY DỰNG NHẬT GIA

Vui lòng gọi : 0901 178 789 ||  0988 810 955

            Thời gian làm việc : Thứ 2 - Thứ 7

Sáng: 8:00 - 11:30

Chiều: 13:00 - 17:00

 Chủ nhật và ngày lễ : Nghỉ

Coppyright © 2019 XÂY DỰNG NHẬT GIA. All right reserved. Design by Nina
Đang online: 3 | Tổng truy cập: 64203
Zalo
Facebook
backtop