Hiệu quả từ những sản phẩm “chân đất”

Hiệu quả từ những sản phẩm “chân đất”

Hiệu quả từ những sản phẩm “chân đất”

Hiệu quả từ những sản phẩm “chân đất”

Hiệu quả từ những sản phẩm “chân đất”
Hiệu quả từ những sản phẩm “chân đất”
55 Đường N3, KDC Phú Gia, KP3, Phường Trảng Dài, TP. Biên Hòa, Đồng Nai . xaydungnhatgia@gmail.com
Tin tức

Hiệu quả từ những sản phẩm “chân đất”

Nhiều sáng kiến hữu ích


Theo thống kê của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đắk Nông, các sản phẩm chế tạo cơ khí như: Máy bơm nước thông minh, máy bơm thuốc bằng năng lượng mặt trời, máy hái cà phê cầm bằng tay, máy sấy nông sản, hệ thống kết nối cầu sau máy cày tay… đang được áp dụng rộng rãi trong sản xuất nông nghiệp và mang lại hiệu quả kinh tế cao. Các sản phẩm này là “sáng chế” của người nông dân dựa trên thực tiễn nhu cầu của địa phương. Sản phẩm sau khi được thử nghiệm thực tế có hiệu quả, đã được nhiều nhà nông tin dùng.

 

Sáng chế của nhiều nông dân đã mang lại kết quả tích cực trong sản xuất nông nghiệp.

 

Ông Nguyễn Đức Thống, xã Đắk Wer, huyện Đắk R’lấp “sáng chế” máy hái cà phê bằng tay năm 2011 khi nhận thấy cách hái cà phê thủ công mất nhiều thời gian và cần số lượng nhân công lớn.


Sau khi hoàn thành, sản phẩm được nhiều người sử dụng. Máy hái cà phê này có thể dùng pin hoặc cắm điện (220kV). Trọng lượng máy chạy bằng pin 1,9 kg, máy bằng điện 1,4 kg. Năng suất của máy gấp 2 lần hái thủ công. Ưu điểm của máy hái cà phê bằng tay rất gọn nhẹ, có thể hái sạch đến 98% mà không ảnh hưởng đến sự phát triển của cây. Ông Nguyễn Đức Thống cho biết: “Sản phẩm máy hái cà phê bằng tay mang lại hiệu quả cao, chi phí thấp, rất tiện cho người làm cà phê với diện tích lớn”.


Tại xã Đức Minh, huyện Đắk Mil, nhiều người dân đã quen với “Hệ thống kết nối cầu sau của máy cày tay” do ông Ngô Viết Hường sáng chế. Sản phẩm của ông đã được sản xuất hàng ngàn bộ để cung cấp cho nông dân trong và ngoài tỉnh. Máy phù hợp với điều kiện địa phương: Đường đi leo đèo, dốc, sình lầy, chở với trọng tải lên đến 2 tấn; Máy có ưu điểm giảm hư đường, ít tiêu hao nhiên liệu, ít hao mòn lốp xe, ít tốn nhân lực… nên được mọi người ưa chuộng.

 

Máy hái cà phê bằng tay giúp đồng bào Tây Nguyên giảm chi phí thu hoạch.

 

Trong những năm qua, người dân còn tự sáng chế ra máy bơm nước thông minh, hệ thống thủy điện xanh, máy bơm thuốc bằng năng lượng mặt trời, hệ thống kết nối cầu sau máy cày tay, máy thu hoạch ngô, máy bốc bỏ đậu… giúp ích cho sản xuất nông nghiệp.


Khuyến khích nhiều sản phẩm mới


Những sáng chế trong ngành Khoa học và Công nghệ tỉnh Đắk Nông đã và đang mang lại kết quả tích cực, đặc biệt trong sản xuất nông nghiệp.


Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đắk Nông tạo mọi điều kiện, hỗ trợ, hướng dẫn để sản phẩm cơ khí được sử dụng rộng rãi. Đối với Khoa học và Công nghệ nói chung thì tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ bằng các dự án nông thôn miền núi như: “Xây dựng mô hình sản xuất và tiêu thụ rau an toàn”, “ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật xây dựng mô hình nuôi mật ong và sơ chế sản phẩm theo hướng sản xuất hàng hóa”, “Xây dựng mô hình tiến bộ khoa học kỹ thuật trong chăn nuôi bò thịt theo hướng chất lượng cao”, “Xây dựng mô hình ứng dụng chế phẩm sinh học để canh tác ngô, lúa, cà phê bền vững”… Thông qua việc áp dụng Khoa học và Công nghệ trong nhiều ngành, đặc biệt là ngành nông nghiệp, đã có nhiều cây giống, con được áp dụng các biện pháp kỹ thuật góp phần tăng chất lượng, năng suất cây trồng vật nuôi.

LIÊN HỆ VỚI XÂY DỰNG NHẬT GIA

Vui lòng gọi : 0901 178 789 ||  0988 810 955

            Thời gian làm việc : Thứ 2 - Thứ 7

Sáng: 8:00 - 11:30

Chiều: 13:00 - 17:00

 Chủ nhật và ngày lễ : Nghỉ

Coppyright © 2019 XÂY DỰNG NHẬT GIA. All right reserved. Design by Hiday Software Co., Ltd
Đang online: 4 | Tổng truy cập: 129698
Zalo
Facebook
backtop