Muốn xây nhà cần chuẩn bị gì? - Trình tự xây nhà chuẩn

Muốn xây nhà cần chuẩn bị gì? - Trình tự xây nhà chuẩn

Muốn xây nhà cần chuẩn bị gì? - Trình tự xây nhà chuẩn

Muốn xây nhà cần chuẩn bị gì? - Trình tự xây nhà chuẩn

Muốn xây nhà cần chuẩn bị gì? - Trình tự xây nhà chuẩn
Muốn xây nhà cần chuẩn bị gì? - Trình tự xây nhà chuẩn
55 Đường N3, KDC Phú Gia, KP3, Phường Trảng Dài, TP. Biên Hòa, Đồng Nai . xaydungnhatgia@gmail.com
Slider
Tin tức

Muốn xây nhà cần chuẩn bị gì? KTS tư vấn

Xây dựng nhà cửa được xem là một sự kiện trọng đại của đời người, chúng đánh dấu một sự khởi đầu mới cho một mái ấm riêng tư, bạn sống ra sao, cuộc sống có thuận lợi, may mắn hay không tất cả được quyết định bởi những sự chuẩn bị chu đáo trước và trong khi xây nhà. Vì thế, muốn xây nhà cần chuẩn bị gì là vấn đề đặt ra mà bạn cần phải tìm cho bằng được đáp án.

 

Bài viết của chúng tôi dưới đây sẽ chia sẻ với bạn 12 việc cần phải chuẩn bị trước và trong khi xây nhà, trình tự xây nhà, bạn có thể tham khảo nhé.

 

1. Lựa chọn mảnh đất để xây nhà

Nếu như mảnh đất mà bạn lựa chọn để xây nhà không phải đất của ông bà, bố mẹ để lại mà là một mảnh đất mua mới thì khi mua bạn không thể bỏ qua một số yếu tố như:

  • Địa hình có bằng phẳng không
  • Vị trí có gần trường học, bệnh viện, thuận tiện giao thông đi lại
  • Hướng mặt tiền có phải hướng Nam, tránh được ánh nắng mặt trời chiếu rọi trực tiếp vào buổi sáng hay buổi chiều; diện tích có đủ để sinh sống? 

Một mảnh đất hội tụ được đầy đủ những yếu tố này thì bạn hãy chọn ngay “không cần nghĩ nhé”.

muốn xây nhà cần chuẩn bị gì

 

2. Xác định được khả năng tài chính của mình

Khi xây dựng nhà cửa bạn không nên làm điều gì quá sức, đặc biệt là ở khả năng tài chính, bạn phải xác định được điều kiện tài chính của mình đang ở mức nào và cần làm kế hoạch chi tiêu cụ thể để trong quá trình thi công, không có quá nhiều khoản phí phát sinh khiến bạn không thể xoay sở kịp, đồng thời làm gián đoạn việc xây dựng chỉ vì “tiền không có”.

3. Tham khảo, bàn bạc cùng các thành viên trong gia đình

Các thành viên trong gia đình là người sẽ đồng hành cùng với bạn trong suốt quá trình xây dựng cũng như sinh sống sau này ở ngôi nhà sắp xây dựng. Việc tham khảo hay bàn bạc với họ cũng giúp bạn có thêm nhiều phương án lựa chọn xây dựng như số lượng tầng, số lượng phòng… 

Hơn nữa, khi nhận được sự thống nhất của các thành viên trong gia đình thì quá trình thi công cũng gặp thuận lợi, không xảy ra bất hòa hay mâu thuẫn gì.

 

4. Xác định quy mô xây dựng là một bước quan trọng trong trình tự xây nhà

Trong trình tự xây nhà có một vấn đề bạn cần phải đặc biệt lưu ý cho câu hỏi muốn xây nhà cần chuẩn bị gì đó là phải xác định được quy mô xây dựng.

Thực tế, khi diện tích càng lớn thì chi phí đầu tư càng nhiều nên bạn cần dựa vào tiềm lực tài chính của mình để xác định được kiểu thiết kế ngôi nhà: bao nhiêu tầng, có xây dựng ban công, gác lửng hay không và với bấy nhiêu phòng đó đã đủ cho các nhu cầu sinh hoạt của các thành viên trong gia đình hay chưa?

 

5. Tìm đơn vị thiết kế, thi công uy tín

 

trình tự xây nhà

Trong trình tự xây nhà, tìm được đơn vị thiết kế thi công uy tín có vai trò hết sức quan trọng, có thể quyết định đến 70% chất lượng, tính thẩm mỹ cũng như thỏa mãn được mong muốn về kiến trúc ngôi nhà. 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị thiết kế thi công xây dựng nhưng tìm được một địa chỉ uy tín quả thực không hề dễ dàng với những người không có kiến thức chuyên môn.

 

Một đơn vị thiết kế thầu xây dựng uy tín thì phải có thời gian hoạt động lâu dài, được tín nhiệm của đông đảo khách hàng. 

 

Các phương án xây dựng mà đơn vị đó đưa ra có thể giúp khách hàng tiết kiệm tối đa chi phí, rút ngắn thời gian thi công, làm việc với tính chuyên nghiệp cao và đặc biệt là không bán thầu, nghĩa là công trình xây dựng phải trực tiếp do đơn vị, nhà thầu thực hiện thì mới đảm bảo được sự chắc chắn, những cam kết mà họ đã đưa ra với khách hàng.

 

6. Lên phương án thiết kế xây dựng

Việc lên phương án thiết kế công trình xây dựng về quy mô, kiến trúc ngôi nhà, chi phí nội thất, chi phí xây dựng, các thủ tục pháp lý với bên đơn vị thi công là rất cần thiết, rõ ràng, tránh đôi co giữa đôi bên và không đạt được thời gian mong muốn hoàn thiện tiến độ nhà ở của bạn.

7. Xin giấy phép xây dựng và hoàn tất các thủ tục pháp lý

 

muốn xây nhà cần chuẩn bị gì

Muốn xây nhà cần chuẩn bị gì, tất nhiên là việc xin giấy phép, chuẩn bị hoàn tất các thủ tục pháp lý cũng quan trọng không kém và không thể bỏ qua được.

Xây dựng nhà đúng phép do các cơ quan có thẩm quyền cấp sẽ tạo ra được sự an tâm tuyệt đối cho cả người chủ sở hữu cũng như đơn vị thi công. Điều này tránh vi phạm pháp luật liên quan có thể khiến cho ngôi nhà của bạn bị bắt tháo dỡ sau khi đã hoàn tất.

 

8. Chọn ngày khởi công xây dựng

Đối với nhiều người coi trọng yếu tố tâm linh thì trong sự kiện trọng đại nhất của đời người, bạn nên tham khảo chọn ngày giờ để tránh những đại kỵ về sau.

Chọn ngày để thi công không phải chỉ là ngày lành tháng tốt mà còn là cơ sở để bên nhà thầu chuẩn bị chu đáo về nhân lực, vật tư,… Để hoàn thành công trình đúng thời hạn.

 

9. Ký kết hợp đồng xây dựng

Ký kết hợp đồng xây dựng cũng là một khâu quan trọng không thể bỏ qua trong trình tự xây dựng bởi bản hợp đồng này sẽ bao gồm nhiều điều khoản ràng buộc giữa đôi bên (chủ nhà- đơn vị thi công) để làm căn cứ khi có những bất trắc, rủi ro xảy đến thì quy trách nhiệm, đền bù (nếu có). 

Theo đó, trong bản hợp đồng ký kết bạn cần yêu cầu nhà thầu cung cấp như: báo giá, dự toán chi tiết, liệt kê vật tư chi tiết; chi phí phụ trong khi thi công; làm rõ việc chia sẻ những thiệt hại về kinh tế; những rủi ro trong quá trình thi công thực hiện hợp đồng.

 

10. Giám sát thi công

Để đảm bảo cho quá trình thi công đúng tiến độ, không xảy ra bất kỳ sự cố hay vi phạm các thủ tục pháp lý, an toàn xây dựng, vệ sinh môi trường bạn cũng nên cùng với đơn vị thầu giám sát việc xây dựng. 

11. Nghiệm thu công trình

muốn xây nhà cần chuẩn bị gì

Sau khi nhà thầu hoàn tất thi công, xây dựng, chủ nhà sẽ tiến hành nghiệm thu công trình, đây cũng là căn cứ để quy trách nhiệm cụ thể cho đôi bên, tránh xảy ra những rủi ro khi đưa vào sử dụng.

12. Làm thủ tục hoàn công

Đây cũng được xem là một khâu quan trọng mà muốn xây dựng cần chuẩn bị gì. Khi làm thủ tục hoàn công xây dựng hay còn gọi là hoàn thành công trình nghĩa là đơn vị thi công đã hoàn thiện công trình xây dựng cho khách hàng và từ đó, chủ nhà cũng có thêm cơ sở pháp lý để xin cấp giấy chứng nhận nhà đất, chủ sở hữu tài sản của mình.

Trên đây là 12 việc cần chuẩn bị xây nhà mà bạn có thể dùng để trả lời cho câu hỏi muốn xây nhà cần chuẩn bị gì. Tốt nhất, để có được công trình hoàn thiện, đáp ứng được mong muốn sử dụng trong điều kiện tài chính cho phép thì bạn không nên xem nhẹ những công đoạn này.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY XÂY DỰNG NHẬT GIA

Địa chỉ: 55 Đường N3, KDC Phú Gia, KP3, Phường Trảng Dài, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

Hotline/Zalo: 0901.178.789 - 0988.810.955 - 0357.363.363

Email: xaydungnhatgia@gmail.com

Website: https://xaydungnhatgia.com.vn/

LIÊN HỆ VỚI XÂY DỰNG NHẬT GIA

Vui lòng gọi : 0901 178 789 ||  0988 810 955

            Thời gian làm việc : Thứ 2 - Thứ 7

Sáng: 8:00 - 11:30

Chiều: 13:00 - 17:00

 Chủ nhật và ngày lễ : Nghỉ

Coppyright © 2019 XÂY DỰNG NHẬT GIA. All right reserved. Design by Nina
Đang online: 9 | Tổng truy cập: 64191
Zalo
Facebook
backtop